หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา!!!!

หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา!!!!

 • ฤาพระศาสนาจักสิ้นสูญในยุคเรา...???
 • ไหนกันที่ร้องเพลงทุกวัน ตอนเคารพธงชาติ ว่าคนไทยรักชาติและพระพุทธศาสนา...???
 • ศึกภายนอก ...หรือจะสู้ศึกภายใน ที่ชาวพุทธในประเทศไทยแตกแยกไม่สามัคคีกันเอง แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพระพุทธศาสนา ดินแดนสุวรรณภูมิ????

        สถานการณ์ปัจจุบัน ประโคมข่าวผ่านสื่อออนไลน์ ที่ลงข่าวโจมตีด่าว่ากัน โดยไม่รู้ว่าใครเป็นใคร และใครกันที่อยู่เบื้องหลัง จะมีศาสนาอื่นเข้ามายุโรงให้เราทะเลาะกันเองหรือเปล่าไม่รู้?!! 


       น่าคิด เพราะข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์มีแต่ข่าวเชิงลบ ดูหมิ่นเหยียดหยามพระสงฆ์ วัด ความขัดแย้งของคณะสงฆ์ ...ลามปามถึงพระพุทธรูป และสุดท้ายก็จะลามไปถึงพระศาสดาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข่าวอื่นๆ ที่น่าพัฒนาประเทศหายไปไหน สังคมกำลังถูกเบี่ยงเบนประเด็นความสนใจไปที่จุดๆเดียว คือ "ล้มศาสนาพุทธ" ด้วยการทำลายความศรัทธา
       ถ้าชาวพุทธยังเพิกเฉย หรือแตกแยกโจมตีกัน ประชาชนในประเทศจะเบื่อหน่านยสังคมเอือมระอา ว่าชาวพุทธมีแต่ทะเลาะกัน พระพุทธศาสนาจะสูญหายไปเรื่อยๆ เพราะผู้คนเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายพระพุทธศาสนาอาจสาบสูญไปจากประเทศไทย เมื่อนั้น มันก็สายไปเสียแล้ว 
       หยุดเสียที หยุดเสียเถิด!!! ชาวไทยพุทธ ควรหยุดทำร้ายกันเอง หยุดนำเรื่องของพระภิกษุที่ท่านบริสุทธิ์ใจจริงในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ด้วยวาทะสร้างความเกลียดชัง (hate speech) 
       ไม่ว่าจะปฏิบัติสายไหน สายวัดป่า, สายวัดเมือง ล้วนได้ชื่อว่าชาวพุทธด้วยกัน สังคมบ้านเมืองของเราสงบสุขมาตลอด คนเรามีอัธยาศัยต่างกันรชอบปฏิบัติสายไหนก็ไปสายนั้น 
        อย่าหลงประเด็น มาทะเลาะกันเอง ข้าศึกจริงๆ เบื้องหลังที่แท้จริงไม่ใช่พวกเรา แต่คือกิเลสในใจของเราทุกคนที่ควรกำจัด โลภ-โกรธ-หลง ให้ออกไปจากใจให้มากที่สุด ถ้าไม่ห่วงตนเอง ก็พึงห่วงลูกหลานของเรา ยาเสพติดล้นบ้านเมือง สื่อสีดำในโลกออนไลน์มากมาย มอมเมาเยาวชน 
        สงครามที่แท้จริง คือสงครามภายในตัวเรา
        ชาวพุทธที่แท้จริง ต้องไม่ทำร้ายใคร ออกมาปกป้องพระพุทธศาสนา พระภิกษุ และวัดวาอารามของเราให้มั่นคงอยู่คู่ประเทศไทยและคู่โลกของเราตลอดไป."สุขา สังฺฆสฺส สามัคคี"
ความสามัคคีของหมู่คณะ ทำให้เกิดสุข"ถึงเวลาที่เราชาวพุทธจะต้องแสดงพลัง
ออกมาปกป้องพระพุทธศาสนา!!!
หยุดเห็นด้วยกับผู้โจมตีมุ่งร้ายให้ข้อมูลไม่จริง
มุ่งหน้าหาความสงบใจแท้จริง
ด้วยการปฏิบัติธรรม


หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา!!!! หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา!!!! Reviewed by อังคนารักษ์ พิทักษ์ธรรม on 01:15 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

 1. สาธุค่ะ เรื่องส่วนตัวให้วางอุเบกขา เรื่องพระศาสนาให้เอาอุเบกขาวาง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สาธุๆๆ ขอบคุณค่ะ มาช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนากันนะคะ

   ลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.